Home Tin Tức 4 Nguyên Nhân Dẫn Đến Bốc Mùi Ống Cống Nhà Vệ Sinh

4 Nguyên Nhân Dẫn Đến Bốc Mùi Ống Cống Nhà Vệ Sinh

391

Bất kì hộ gia đình hay nhà hàng khách sạn nào cũng có hệ thống ống cống thoát nước. Trong khi sử dụng thì có rất nhiều hộ nhà vệ sinh có mùi hôi thối đó là từ ống cống bốc lên. Đó là từ các ống cống thoát nước. Có những nguyên nhân gì làm cho mùi hôi bốc lên từ lỗ cống.

4 nguyên nhân ống cống bốc mùi

Sau đây sẽ là 4 nguyên nhân chính dẫ đến bốc mùi mà bạn sẽ thường xuyên gặp phải:

Mùi bốc lên từ bồn cầu

Bồn cầu là điểm thông trực tiếp từ hầm rút (hầm chứa chất thải con người) và mùi có thể bốc lên từ đây. Hãy để ý luôn có một lượng nước trong bồn cầu. Lượng nước này có nhiệm vụ là không cho mùi từ dưới hầm rút có thể bốc lên. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp lượng nước này lại không đủ là bộ ra khe hở. Điều này đã gây ra mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân có thể là do bốc hơi làm vơi bớt lượng nước, cấu trúc bồn cầu không chuẩn, lâu ngày không sử dụng.

Đường ống bị nghẹt hoặc do cặn bám

Thường thì trong nhà tắm, vị trí bồn rửa chén,… có rất nhiều loại chất thải rác được đổ xuống đây như thức ăn thừa, chất thải, tóc,… những loại này nó rất dễ bị bám dính lại và sau thời gian thì nó sẽ gây ra mùi hôi thối. Nếu không giải quyết sớm thì rất dễ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống cống.

Vi khuẩn gây mùi

Dù bạn có lau chùi thường xuyên nhưng nhà vệ sinh của bạn vẫn có mùi hôi. Nguyên nhân là bạn mới chỉ lau chùi ở những vị trí thấy được. Còn những vị trí khác như ống cống bạn không thể chạm tới là những nơi gây ra mùi hôi. Tại đây chính là nơi các loại vi khuẩn gây mùi sinh sôi và phát triển hằn đêm. Bạn đừng nghĩ rằng khi đội nước thì nó có thể cuốn trôi hết. Nó chỉ làm cho một phần nhỏ vi khuẩn bị cuốn trôi thôi và còn rất rất nhiều vi khuẩn vẫn đang sinh sôi phát triển.

Hầm cầu bị đầy, quá tải

Trong tất cả nguyên nhân dẫn đến mùi hôi ở nhà vệ sinh thì Hầm Rút bị đầy là nguyên nhân cần được giải quyết cấp bách nhất. Thông thường thì những chất thải được chứa trong bồn cầu sẽ không tự phân hủy mà cần nhờ đến những vi sinh vật, các lợi khuẩn để phân hủy. Tuy nhiên trong thời gian dài thì các vi khuẩn phân hủy sẽ dần chết đi nếu không được cung cấp thêm sẽ gây ra tình trạng tăng lượng chất thải gây ra tình trạng tắc cống ngầm. Như vậy chất thải sẽ không thể thoát đi gây ra tình trạng mùi hôi thối dâng ngược.

Xem thêm>> Nếu bạn gặp phải những sự cố mà không thể giải quyết được về ống cống, hầm rút hãy liên hệ về HTX Hiệp Phát để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Chuyên cung cấp dịch vụ Hút Hầm Cầu, Thông Cống Nghẹt, vệ sinh,…

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here